Giáo dục đạo đức cho con trong gia đình đô thị hiện nay ( Qua nghiên cứu tại trường THCS quận Hà Đông, Hà Nội) - Nguyễn, Thị Ngân Hà (2020)
Phân tích thực trạng giáo dục đạo đức cho con trong các gia đình đô thị hiện nay và những khó khăn của gia đình trong việc giáo dục đạo đức cho con. Thực trạng đạo đức của trẻ em từ 12-15 tuổi tại quận Hà Đông, TP. Hà Nội. Những nội dung giáo dục đạo đức cơ bản và phương pháp giáo dục đạo đức của các bậc phụ huynh trong gia đình đô thị hiện nay. Tầm quan trọng của gia đình (vị trí, vai trò của cha, mẹ) trong việc giáo dục đạo đức cho con. Đưa ra các giải pháp giúp các gia đình giáo dục đạo đức cho con được tốt hơn.