Nghề tằm tơ Nam Kỳ thờ thuộc Pháp (1911-1925) (Tiếp theo và hết) - Nguyễn, Phan Quang (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Qua nội dung bài viết, tác giả khẳng định việc không nên ảo tưởng Nam Kỳ sẽ trở thành một xứ xuất khẩu lơ lụa thời kỳ 1911-1925 vì không đáp ứng được nhu câu tự cung tự cấp về lụa, máy móc thiết bị cổ lỗ,không cung câp được đầy đủ và đều đặn tằm cho các cơ sở ươm tơ, dệt lụa. Chính vì vậy việc kỳ vọng vào ngành tằm tơ ở Nam Kỳ thời điểm này là hoàn toàn không khả thi.