Giáo hội thiên chúa giáo miền Nam trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước (1954 - 1975) - Quỳnh, Cư (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Lợi dụng tôn giáo là một âm mưu cổ truyền của chủ nghĩa đế quốc. Trong cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam, đế quốc Mỹ đã không từ một thủ đoạn nào nhằm câu kết với bọn phản động lợi dụng Thiên Chúa giáo để chống cách mạng đến cùng.