Việc thiết lập đồn điền của thực dân Pháp ở Bắc Kỳ trong giai đoạn 1894 - 1896 - Tạ, Thị Thúy (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Với bài viết này, tác giả muốn nêu lên cái gọi là "tác động" của những quy chế đó trong khu vực ruộng đất canh tác ở Bắc Kỳ cũng trong khoảng thời gian 1884 - 1896