Chủ trương, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước Việt Nam giai đoạn 1975 - 1985 - Nguyễn, Thị Hằng (2020)
Trình bày và phân tích những nội dung cơ bản, chủ yếu nhất trong chủ trương, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước Việt Nam giai đoạn 1975 -1985. Phân tích, đánh giá những thành tựu, hạn chế trong hoạch định và chỉ đạo thực hiện các chủ trương qua hai thời đoạn: 1975-1978; 1979-1985. Dựng lại một cách khách quan bức tranh quan hệ đối ngoại Việt Nam từ năm 1975 đến năm 1985. Đúc rút một số kinh nghiệm lịch sử chủ yếu có giá trị khoa học và thực tiễn