Chủ nghĩa duy kinh nghiệm và chủ nghĩa duy lý trong triết học Tây Âu thế kỷ XVII - Phạm, Thị Nương (2020)
Giới thiệu nguồn gốc nhận thức luận của chủ nghĩa duy kinh nghiệm và chủ nghĩa duy lý trong triết học Tây Âu thế kỉ XVII. Tìm hiểu sự phát triển của khoa học tự nhiên thực nghiệm và ảnh hưởng của nó đến chủ nghĩa duy kinh nghiệm, đồng thời phân tích chủ nghĩa duy kinh nghiệm trong triết học Tây Âu thế kỉ XVII. Trình bày về sự phát triển của toán học và ảnh hưởng của nó đến chủ nghĩa duy lý. Nghiên cứu chủ nghĩa duy lý trong triết học Tây Âu thế kỉ XVII.