Thông tin đối ngoại trên truyền hình Việt Nam hiện nay - Nguyễn, Thị Hoa Mai (2020)
Làm rõ các khái niệm: thông tin đối ngoại, báo chí đối ngoại, đối tượng thông tin đối ngoại. Làm rõ quan điểm, chính sách của Đảng và Nhà nước về thông tin đối ngoại. Khảo sát các Đài truyền hình chủ lực làm nhiệm vụ thông tin đối ngoại. Phân tích và đánh giá thực trạng thông tin đối ngoại trên truyền hình Việt Nam hiện nay. Đặt ra một số vấn đề đối với truyền hình đối ngoại nước ta trong điều kiện mới. Tìm hiểu, tham khảo kinh nghiệm làm truyền hình Việt Nam trong việc thực hiện nhiệm vụ thông tin đối ngoại. Đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả thông tin đối ngoại trên truyền hình.