Vấn đề giải phóng con người - từ triết học Mác đến triết lý Hồ Chí Minh - Trịnh, Thị Nghĩa (2020)
Tìm hiểu những tư tưởng triết học của Mác-Ăngghen về giải phóng con người thông qua một số tác phẩm của hai ông; khẳng định được đây là vấn đề nền tảng, vấn đề xuyên suốt chủ nghĩa Mác. Nghiên cứu tính triết lý của Hồ Chí Minh về con người, về sự giải phóng người Việt Nam và làm rõ những cống hiến chủ yếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh về sự giải phóng con người Việt Nam trong thực tiễn. So sánh vấn đề giải phóng con người giữa triết học Mác và triết lý Hồ Chí Minh.