Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên với việc thực hiện chính sách Dân tộc từ năm 2000 - 2010 - Đỗ, Thị Nhường (2020)
Trình bày khái quát đặc điểm tự nhiên, kinh tế, văn hóa - xã hội và tình hình dân tộc, dân cư trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Phân tích quá trình Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lãnh đạo và chỉ đạo tổ chức thực hiện chính sách dân tộc của Đảng từ năm 2000 đến năm 2010. Đánh giá những kết quả và hạn chế, thiếu sót; từ đó, rút ra những kinh nghiệm thực tiễn có ý nghĩa chỉ đạo quá trình thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên trong thời gian tới.