Cao Bằng trong những "chiến lược biên giới" từ Phan Bội Châu đến Nguyễn Ái Quốc - Đỗ, Quang Hưng (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Bài viết bước đầu tìm hiểu về những suy tư và những hoạt động cụ thể của hai nhân vật lịch sử tiêu biểu, hai nhà ái quốc nổi tiếng nhất của nhân dân ta ở đầu thế kỷ XX này trong việc triển khai thực hiện "chiến lược biên giới" - trong đó có tỉnh Cao Bằng - góp phần hoàn thành sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc: đó là Phan Bội Châu và Nguyễn Ái Quốc.