Đảng ủy công an Trung ương lãnh đạo đấu tranh phòng, chống tham nhũng trong lực lượng từ năm 1998 đến năm 2008 - Trần, Thị Bích Ngọc (2020)
Khái quát về đấu tranh phòng, chống tham nhũng trong lực lượng Công an nhân dân (CAND) những năm 1986-1997. Phân tích hệ thống chủ trương, chính sách của Đảng ủy Công an Trung ương (CATW) trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng ở lực lượng CAND qua hai giai đoạn: 1998-2003; 2003-2008. Trình bày một cách hệ thống, khách quan quá trình Đảng ủy CATW chỉ đạo thực hiện đấu tranh phòng, chống tham nhũng trong lực lượng CAND qua hai giai đoạn: 1998-2003; 2003-2008. Đưa ra những đánh giá, nhận xét có căn cứ khoa học về thành tựu, những vấn đề tồn tại, bất cập của quá trình Đảng ủy CATW lãnh đạo thực hiện phòng, chống tham nhũng trong lực lượng CAND những năm 1998-2008, từ đó rút ra một số kinh nghiệm quan trọng.