Tư tưởng biện chứng trong triết học của Platon - Nguyễn, Thị Huyến (2020)
Phân tích những tư tưởng biện chứng trong triết học của Platôn, qua đó phần nào chỉ ra sự tiến hoá của chúng theo hướng góp phần làm cho hệ thống triết học Platôn giảm hơn tính duy tâm cực đoan. Trình bày khái quát bối cảnh lịch sử của thời đại Platôn, những tiền đề lý luận - triết học ảnh hưởng đến sự hình thành các tư tưởng của ông. Tái hiện ở những nét chính yếu cuộc đời, sự nghiệp và học thuyết triết học của Platôn. Chọn lọc, phân tích tư tưởng biện chứng trong triết học của Platôn. Nêu một số phân tích, nhận xét về sự tác động qua lại giữa hệ thống duy tâm và tư tưởng biện chứng ở Platôn.