Phương pháp chuyển đổi qua lại giữa các đặc tả hình thức cho các hệ chuyển trạng thái - Lê, Văn Hùng (2020)
Chương 1 sẽ trình bày về bài toán tổng quan, bao gồm ngữ cảnh của bài toán, lý do chọn đề tài này. Chương 2 là nội dung kiến thức cơ bản bao gồm các khái niệm và định nghĩa cho các khái niệm được sử dụng trong luận văn. Nội dung chương 3 sẽ trình bày về các phương pháp kiểm chứng cho các thành phần phần mềm, bao gồm phương pháp kiểm chứng sử dụng đặc tả bằng LTS và phương pháp kiểm chứng sử dụng đặc tả sử dụng hàm lôgic. Chương 4 tập trung vào việc trình bày phương pháp chuyển đổi qua lại giữa hai dạng đặc tả hình thức trong kiểm chứng phần mềm: Dạng đặc tả sử dụng hệ chuyển trạng thái gắn nhãn – LTS và dạng đặc tả sử dụng hàm lôgic và chứng minh tính đúng đắn của phương pháp chuyển đổi. Thêm vào đó, chương 4 còn đưa ví dụ minh họa cho phương pháp chuyển đổi này. Chương 5 sẽ trình bày về công cụ chuyển đổi qua lại giữa các dạng đặc tả. Chương 6 của luận văn sẽ đưa ra kết luận và hướng phát triển tiếp theo của luận văn.