Chính sách của ASEAN đối với sự trỗi dậy của Trung Quốc từ năm 2001 đến nay - Nguyễn, Hữu Hòa (2020)
Khái quát về sự trỗi dậy của Trung Quốc. Phân tích quan điểm và phản ứng chính sách của ASEAN, với tư cách một thực thể (entity) đối với sự trỗi dậy của Trung Quốc. Làm rõ tác động của phản ứng chinh sách của ASEAN đối với quan hệ ASEAN – Trung Quốc và đối với hòa bình, ổn định và phát triển ở Đông Nam Á.