Quan hệ hợp tác giáo dục và đào tạo Lào - Việt Nam từ năm 1992 đến năm 2014 - Keovongvichith, Boungnok (2020)
Luận văn gồm 3 chương đã trình bày một cách hệ thống những thành tựu đã đạt được trong việc hợp tác về giáo dục và đào tạo giữa hai nước Việt - Lào từ sau ngày hai nước được hoàn toàn giải phóng, đặc biệt trong giai đoạn 1992 – 2014 và các giải pháp thúc đẩy sự hợp tác về giáo dục – đào tạo giữa hai nước trong tương lai. Trước hết, tác giả đã chỉ ra được những cơ sở (điều kiện tự nhiên thuận lợi, lịch sử lâu đời, văn hóa gần gũi, cư dân sống đan xen...) đã tạo dựng và bồi đắp cho mối quan hệ hợp tác trong giáo dục và đào tạo giữa hai nước Việt – Lào ngay từ rất sớm. Đây là mối quan hệ đặc biệt được hình thành trong suốt các chặng đường lịch sử, từ cuộc kháng chiến chống Pháp đến thời kỳ chống Mỹ cứu nước.