Giới thiệu văn bản An Nam tức sự - Phạm, Văn Thấm (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
An Nam tức sự là một tác phẩm trong sách Giao châu tập của một sứ thần đời Nguyên. Tác phẩm này hiện được chép trong tập Bắc thư tái nam sự, gồm 9 trang, trang 9 dòng, mỗi dòng chính văn 22 chữ, phần chú giải gồm 2 dòng chữ nhỏ sau chính văn, mỗi dòng 31 chữ. Sách ký hiệu A.177 hiện đang được lưu giữ tại Thư viện Nghiên cứu Hán Nôm.Đây là một tác phẩm của Trần Phu, sứ thần nhà Nguyên đã ghi lai nhiều cảnh vật, và sự việc cuả Việt Nam thời Trần mà sử sách Việt Nam chưa chép. Đây là tài liệu thực sự có giá trị cho việc nghiên cứu một giai đoạn của thời Trần.