Vai trò của gia đình trong giáo dục văn hóa ứng xử cho trẻ em vị thành niên ở Hà Nội hiện nay - Vương, Hoàng Yến (2020)
Phân tích một số khái niệm liên quan như: Vị thành niên, gia đình, ứng xử, văn hóa, văn hóa ứng xử. Tìm hiểu thực trạng đạo đức trẻ Vị thành niên ở Hà Nội hiện nay. Nghiên cứu và đánh giá thực trạng việc giáo dục văn hoá ứng xử cho trẻ em thông qua nghiên cứu nhận thức, nội dung và phương pháp giáo dục của cha mẹ. Phân tích các yếu tố tác động đến việc giáo dục văn hoá ứng xử cho trẻ em trong gia đình và đưa ra một số khuyến nghị nhằm nâng cao chất lượng giáo dục văn hoá ứng xử cho trẻ vị thành niên ở Hà Nội hiện nay.