Chính sách tôn giáo của Đảng Cộng sản Việt Nam từ năm 1986 đến năm 2010 - Lương, Phương Mai (2020)
Trình bày quá trình hình thành, phát triển quan điểm, đường lối và chính sách của Đảng về tôn giáo trong tiến trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam từ khi có Đảng (1930), trong đó tập trung chủ yếu giai đoạn từ 1986-2010. Đánh giá việc thực hiện chính sách tôn giáo của Đảng nêu lên những thành tựu, hạn chế và một số kinh nghiệm lịch sử trong công tác tôn giáo của Đảng Cộng sản Việt Nam