Điều kiện để hình thành quỹ đầu tư mạo hiểm cho hoạt động đổi mới công nghệ ở Việt Nam - Phạm, Minh Thúy (2020)
Luận văn tập trung nghiên cứu vào những vấn đề cơ bản của quỹ đầu tư mạo hiểm, đặc điểm của hoạt động đổi mới công nghệ, đánh giá vai trò và hoạt động của các quỹ đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam, đánh giá nhu cầu vốn của hoạt động đổi mới công nghệ. Luận văn nhấn mạnh vai trò của quỹ đầu tư mạo hiểm đối với hoạt động đổi mới công nghệ, những điều kiện để hình thành quỹ đầu tư mạo hiểm cho hoạt động đổi mới công nghệ tại Việt Nam bao gồm việc phải có một nền kinh tế thị trường thực sự hoàn hảo, có những nhà đầu tư mạo hiểm sẵn sàng rót vốn và buộc phải đã hình thành được những thiết chế của thị trường chứng khoán.