Bốn văn bia thời Trần còn lại tại Thanh Hóa - Nguyễn, Văn Hải (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Những văn bia triều Trần hiện còn tại Thanh Hóa, phần nào hé mở cho chúng ta hiểu thêm về thiên nhiên, đất nước, con người xứ Thanh ở những giai đoạn xa xưa. Đây là những tư liệu quý, rất có giá trị, cần được bảo vệ, tránh sự bào mòn của nắng mưa, góp phần giữ gìn giá trị truyền thống của ông cha, giáo dục niềm tự hào dân tộc cho thế hệ con cháu mai sau.