Báo chí học với vấn đề thương mại hóa trong lễ hội truyền thống - Nguyễn, Bích Ngọc (2020)
Luận văn nhằm làm sáng tỏ thực trạng việc thông tin về vấn đề thương mại hóa diễn ra tại các lễ hội ở lớn của dân tộc trên báo điện tử (Lễ hội đền Hùng tại Phú Thọ; lễ hội đền Trần và lễ hội chờViềng tại Nam Định; lễ hội đền Gióng và lễ hội chùa Hương tại Hà Nội; lễ hội đền Bà Chúa Kho và lễ hội Lim tại Bắc Ninh, lễ hội đền bà chúa Xứ tại An Giang; lễ hội Chọi trâu tại Hải phòng và một số lễ hội chọi trâu tại một số địa phương), chỉ ra những điểm mạnh, khó khăn, thách thức của việc thông tin về vấn đề thương mại hóa tại các lễ hôi truyền thống trên báo điện tử đồng thời đề xuất những khuyến nghị và giải pháp nhằm góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động thông tin nhằm chấn chỉnh, giảm thiểu và khắc phục hiện tượng thương mại hóa diễn ra kéo dài tại các lễ hội truyền thống lớn của dân tộc trên báo điện tử