Nghiên cứu mô phỏng đặc tính lọc lựa ánh sáng buồng vi cộng hưởng phản hồi phân bổ Bragg (DBR) theo cấu trúc đa lớp porous silicon ứng dụng trong các hệ sensor quang - Hoàng, Lê Hà (2020)
Nghiên cứu mô phỏng và chế tạo thành công buồng vi cộng hưởng phản hồi phân bổ Bragg (còn được gọi là buồng vi cộng hưởng Fabry- Perot) cấu trúc tinh thể quang tử một chiều bằng phương pháp ăn mòn điện hóa có thể điều khiển tương đối chính xác chiết suất và bề dày các lớp xốp. Đặc trưng của buồng vi cộng hưởng theo lý thuyết được xác định bằng phương pháp mô phỏng FDTD và kiểm nghiệm bởi đo đạc thực tế khi nhúng vào các chất lỏng có chiết suất biết trước. Trong luận văn đã thử nghiệm đo đạc với các chất lỏng như Methanol, Ethanol….và rút ra mối quan hệ giữa độ dịch bước sóng cộng hưởng và độ thay đổi chiết suất chất lỏng. Các tính toán mô phỏng và kết quả đo đạc thực nghiệm đều chỉ ra rằng bước sóng cộng hưởng buồng vi cộng hưởng bị dịch đi khi nhúng vào các chất lỏng có chiết suất khác nhau- kết quả của sự lấp đầy các lỗ xốp bằng các phần tử chất lỏng. Các kết quả này có tính định hướng tạo tiền đề để sau này để ta có thể xây dựng cảm biến quang phân biệt các chất lỏng chưa xác định