Nghiên cứu, thiết kế, mô phỏng vi cảm biến lực áp điện trở - Huỳnh, Thị Thùy Linh (2020)
Trình bày tổng quan cơ sở lý thuyết thiết kế vi cảm biến lực áp điện trở bao gồm: hiệu ứng áp điện trở, vật liệu chế tạo cảm biến áp điện trở, phân tích ứng suất trên thanh dầm áp điện trở, các nguồn nhiễu và độ nhạy. Luận văn đã nghiên cứu về ứng dụng của vi cảm biến lực áp điện trở trong nhận biết phân tử sinh học, đặc biệt là nhận biết quá trình lai phân tử ADN, phát hiện một đơn base không thích hợp giữa hai chuỗi ADN. Điều này chứng tỏ rằng phương pháp nhận biết phân tử sinh học bằng vi cơ có độ nhạy cần thiết để phát hiện đơn nucleotide đa hình, có khả năng xác định đơn base đột biến hoặc chuỗi ADN lai. Tiến hành thiết kế, mô phỏng vi cảm biến sinh học áp điện trở. Dựa trên các cơ sở lý thuyết, luận văn đã đề xuất phương án tối ưu thiết kế nhằm tăng độ nhạy cho vi cảm biến sinh học áp điện trở