Xây dựng bộ công cụ đánh giá năng lực giải quyết vấn đề trong các tương tác xã hội (Áp dụng thí điểm đối với sinh viên trường CĐSP Quảng Trị). - Trần, Thị Thanh Huyền (2020)
Hệ thống hóa những vấn đề lý luận có liên quan đến năng lực giải quyết vấn đề (GQVĐ) trong các tương tác xã hội. Thiết kế bộ công cụ đánh giá năng lực GQVĐ trong các tương tác xã hội dành cho sinh viên đáp ứng các tiêu chuẩn đo lường (đảm bảo độ khó, độ tin cậy, độ phân biệt và độ hiệu lực). Tiến hành áp dụng thí điểm đánh giá độ tin cậy, độ hiệu lực của bộ công cụ đối với sinh viên trường cao đẳng sư phạm Quảng Trị. Tìm hiểu kết quả nghiên cứu: đánh giá độ tin cậy của trắc nghiệm; đánh giá độ khó của từng item; độ phân biệt của từng item; đánh giá độ hiệu lực của trắc nghiệm; năng lực GQVĐ của sinh viên trường cao đẳng sư phạm Quảng Trị