Rèn luyện kĩ năng giải các bài toán đếm cho học sinh thông qua dạy học chủ đề tổ hợp trong trường trung học phổ thông - Nguyễn, Viết Khoa (2020)
Làm sáng tỏ được các đặc điểm của hoạt động kĩ năng và một số yếu tố cơ bản của việc rèn luyện kĩ năng giải toán. Bước đầu xác định căn cứ để xây dựng hệ thống bài tập phong phú, đa dạng nhằm bồi dưỡng kĩ năng giải các bài toán chọn cho học sinh. Tiến hành điều tra, thực nghiệm sư phạm, hoàn thành nhiệm vụ nghiên cứu đề ra, xác định được tính khả thi của phương án đã đề xuất, đồng thời có thể khẳng định được giả thuyết khoa học đưa ra trong luận văn là đúng đắn. Đưa ra một số ví dụ thực tiễn là những bài toán cần sử dụng kiến thức về tổ hợp, một vài bài toán nâng cao để giáo viên và học sinh tham khảo, tuy nhiên những kiến thức để giải những bài toán đó vượt ngoài kiến thức ở trường phổ thông