Thủ tục rút gọn trong luật tố tụng hình sự Việt Nam (Trên cơ sở số liệu thực tiễn ở Tây Nguyên) - Trương, Thị Huế (2020)
Nghiên cứu, làm rõ những vấn đề lý luận về thủ tục rút gọn như: khái niệm thủ tục rút gọn; trình tự, thủ tục các quy định của pháp luật trong việc áp dụng thủ tục rút gọn; ý nghĩa của thủ tục rút gọn... Nghiên cứu và đánh giá các quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2003 về thủ tục rút gọn; Đánh giá thực tiễn thi hành quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2003 về thủ tục rút gọn; xác định nguyên nhân của thực trạng đó.