Giám đốc thẩm trong Luật tố tụng hình sự Việt Nam (Trên cơ sở số liệu thực tiễn địa bàn tỉnh Đắk Lắk). Luận văn thạc sỹ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Việt Nam - Nguyễn, Thị Hạnh Vân (2020)
Nghiên cứu các quy định của pháp luật và thực tiễn áp dụng các quy định về thủ tục xét lại bản án có hiệu lực theo trình tự giám đốc thẩm. Từ đó luận văn đưa ra những giải pháp nhằm hoàn thiện các quy định về thủ tục xét lại bản án có hiệu lực theo trình tự giám đốc thẩm trong luật tố tụng hình sự Việt Nam, cũng như đề xuất những giải pháp khắc phục hạn chế, nâng cao hiệu quả của công tác giám đốc thẩm trong bối cảnh cải cách tư pháp trên tinh thần của Nghị quyết sổ 49/NQ-TW ngày 02/6/2005 của Bộ Chính trị nhằm xây dựng tại Việt Nam hệ tố tụng hoàn chỉnh.