Thành Hoàng "Lương y dược Đại Vương" Hoàng Đôn Hòa - Lê, Ngọc Canh (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Tục thờ, tế, rước thành hoàng làng là truyền thống tốt đẹp của cha ông ta từ ngàn xưa để lại. Thành hoàng làng đã là đối tượng khoa học của nhiều ngành khoa học khác nhau, trong đó có khoa học văn hóa dân gian.