Hoạt động thương mại của Ấn Độ ở Đông - Nam Á thời cổ - trung đại - Noboru, Karashima (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Hoạt động thương mại của các thương nhân, chungs ta đặc biệt chú trọng đến thời gian các vương quốc San-fo-chi hoặc Chu-niên cử các phái đoàn đến Trung Quốc. Có thể thấy rằng sự vắng bóng các phái đoàn từ các vương quốc đến Trung Quốc không có nghĩa là kéo theo sự suy giảm các hoạt động buôn bán của thương nhân.