Xây dựng hệ thống bài tập và hướng dẫn hoạt động giải bài tập chương Cảm ứng điện từ – Vật lý 11 nhằm bồi dưỡng học sinh giỏi Vật lý ở Trung học phổ thông chuyên - Phạm, Thị Lan Anh (2020)
Nghiên cứu đặc điểm, năng lực của Học sinh giỏi, Học sinh Chuyên Vật lý THPT. Tìm hiểu lý luận về phương pháp bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh giỏi Vật lí ở trường THPT. Trình bày lý luận về vai trò, tác dụng, phương pháp giải và hướng dẫn giải bài tập Vật lý. Nghiên cứu nội dung kiến thức chương Cảm ứng điện từ - Vật lý 11 THPT. Lựa chọn, xây dựng hệ thống bài tập chương Cảm ứng điện từ - Vật lý 11 THPT. Định hướng, xây dựng phương pháp giải bài tập và hướng dẫn hoạt động giải bài tập chương Cảm ứng điện từ - Vật lý 11 Trung học phổ thông. Tiến hành thực nghiệm sư phạm để đánh giá ưu điểm, nhược điểm và hiệu quả của hệ thống bài tập và phương pháp hướng dẫn hoạt động giải bài tập chương cảm ứng điện từ.