Phát triển năng lực toán học của học sinh bằng phương pháp dạy học tích cực đối với chủ đề Đạo hàm và ứng dụng trong trường Trung học phổ thông. - Chu, Thị Hương (2020)
Hệ thống hóa được một số vấn đề cơ sở lý luận của việc dạy học theo hướng phát triển năng lực học toán của học sinh. Làm sáng tỏ một số năng lực học toán của học sinh, qua đó thấy được sự cần thiết phải phát triển năng lực học tập của học sinh. Đưa ra 3 phương pháp dạy học tích cực cần thiết ở Trung học phổ thông nhằm phát triển năng lực học toán của học sinh thông qua chủ đề Đạo hàm và ứng dụng lớp 11,12 SGK “ Đại số và Giải tích 11” ; SGK “Giải tích 12” (Cơ bản). Trình bày sự vận dụng các phương pháp trên vào xây dựng 2 giáo án theo phân phối chương trình lớp 12 (ban cơ bản) và đã tiến hành thực nghiệm sư phạm