Nghiên cứu về Tuệ Tĩnh - Trần, Trọng Dương (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Bài viết biện luân với các tác giả cho rằng:Tuệ Tĩnh sống vào thời Lê Trung Hưng thế kỷ XVI-XVII), như thời Trần Văn Giáp, Nguyễn Lang, Lê Văn Quán và Hà Văn Tấn. Về cơ bản những biện luận của chúng tôi sẽ dựa trên những tư liệu thành văn và truyền thuyết dân gian. Từ đó, bài viết sẽ đi đến xác định về thân thế, sự nghiệp cũng như hành trạng của Tuệ Tĩnh.