Phân loại hệ thống quốc tế trong nghiên cứu lịch sử quan hệ quốc tế - Hoàng, Khắc Nam (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Bài viết nhằm giới thiệu một số cách phân loại hệ thống quốc tế mà có thể vận dụng được vào trong nghiên cứu lịch sử QHQT. Các cách phân loại này dựa trên những tiêu chí khác nhau như đặc điểm không gian địa lý, lĩnh vực tương tác, trạng thái và tính chất, cơ cấu phân bố quyền lực của hệ thống quốc tế.