Báo chí với công tác phản ánh, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá của lễ hội truyền thống : Qua các báo: Văn hoá, Hà Nội mới, Hà Tây, Bắc Ninh, Phú Thọ từ năm 1998 đến 2000 - Chu, Thu Hảo (2020)
Khảo sát về những vấn đề chung của lễ hội truyền thống, mối quan hệ của báo chí với lễ hội truyền thống. Báo chí với công tác phản ánh, bảo tồn, phát huy các giá trị văn hoá của lễ hội truyền thống thông qua một số hình thức thể hiện. Từ đó làm rõ thực trạng công tác phản ánh, mức độ và hình thức thể hiện để đánh giá các ưu nhược điểm của hoạt động báo chí.