Văn bản quy phạm pháp luật của cơ quan hành chính nhà nước ở nước ta hiện nay – Lý luận và thực tiễn - Trần, Văn Duy (2020)
Phát triển và đề xuất một hệ thống lý thuyết tương đối chỉnh thể về văn bản quy phạm pháp luật của cơ quan hành chính nhà nước ở nước ta hiện nay như: khái niệm, đặc điểm, vai trò, nội dung cơ bản và những yêu cầu đặt ra trong việc hoàn thiện pháp luật về văn bản quy phạm pháp luật của cơ quan hành chính nhà nước. Khái lược và cung cấp một số kinh nghiệm phân cấp, phân quyền và một số quy định pháp luật văn bản quy phạm pháp luật của cơ quan hành chính nhà nước ở một số nước trên thế giới. Đánh giá thực trạng bao gồm những ưu điểm và nhược điểm của hoạt động xây dựng và ban hành văn bản quy phạm pháp luật của cơ quan hành chính nhà nước ở cấp Trung ương và cấp địa phương ở nước ta trong thời gian qua. Nêu ra hệ thống các quan điểm hoàn thiện pháp luật về văn bản quy phạm pháp luật của cơ quan hành chính nhà nước ở nước ta hiện nay. Đề xuất được một số giải pháp để hoàn thiện pháp luật về văn bản quy phạm pháp luật của cơ quan hành chính nhà nước ở cả hai cấp Trung ương và cấp địa phương hiện nay