Các phương pháp trừu tượng hóa mô hình quy trình kinh doanh và thực nghiệm - Dương, Thị Thảo (2020)
Tìm hiểu chung về trừu tượng hóa mô hình quy trình kinh doanh. Ở chương đầu tiên mở đầu này nêu tổng quan về quản lý mô hình quy trình kinh doanh, sự cần thiết của mô hình hóa quy trình kinh doanh và các hướng tiếp cận, phương pháp giải quyết bài toán trừu tượng hóa mô hình quy trình kinh doanh, giới thiệu các ngôn ngữ mô hình kinh doanh. Giới thiệu một số phương pháp trừu tượng hóa mô hình quy trình kinh doanh, cụ thể là giới thiệu các quy tắc trừu tượng cũng như các nguyên tắc chuyển đổi mô hình và ý tưởng về mô hình giải bài toán trong luận văn.Trình bày bài toán trừu tượng hóa mô hình quy trình kinh doanh cùng mô hình giải quyết và thực nghiệm giải quyết bài toán Trừu tượng hóa mô hình quy trình kinh doanh. Chương này là chương chính của luận văn, giới thiệu bài toán cụ thể mà luận văn cần giải quyết, sau đó là đưa ra mô hình giải quyết bài toán