Diễn xướng văn học dân gian (nghiên cứu trường hợp hát Dô, Quốc Oai, Hà Nội) - Vũ, Thanh Thủy (2020)
Tìm hiểu diễn xướng qua nghiên cứu của các nhà folklore học trên thế giới và các nhà nghiên cứu Việt Nam. Nghiên cứu hát Dô xã Liêp Tiệp-Quốc Oai-Hà Nội tiếp cận từ lý thuyết diễn xướng: lịch sử nghiên cứu diễn xướng hát Dô; những quy tắc nền tảng của hát Dô; nhận dạng cấu trúc diễn xướng hát Dô. Từ văn bản hát Dô đến diễn xướng hát Dô.