Nghệ thuật xây dựng nhân vật trong Mặt trời vẫn mọc của Ernest Hemingway - Nguyễn, Thị Hằng (2020)
Nghiên cứu xây dựng nhân vật trong cuốn tiểu thuyết “Mặt trời vẫn mọc” của Ernest Hemingway qua hai nhân vật chính là Jake và Brett. Tìm hiểu nhân vật qua lời kể và đối thoại: Jake: vết thương chiến tranh không thể lành; Brett-Jake mối tính vô vọng. Tìm hiểu nhân vật qua không gian: không gian khách sạn, quán ba, quán cà phê; không gian mở (con đường, trường đấu). Từ đó hiểu thêm những sáng tạo nghệ thuật và những đóng góp của Hemingway đối với nền văn học Mỹ nói riêng và nhân loại nói chung