Nghiên cứu, đánh giá chuyển đổi sử dụng đất phục vụ phát triển bền vững trên địa bàn quận Long Biên, thành phố Hà Nội - Phạm, Quang Long (2020)
Từ năm 2011 đến năm 2013, diện tích các loại đất của quận Long Biên có sự biến động đáng kể, đặc biệt là diện tích đất sản xuất nông nghiệp giảm xuống 261,7ha. Nguyên nhân là do chuyển đổi đất để thực hiện các dự án phát triển hạ tầng và phát triển các khu đô thị. Cơ cấu diện tích các loại đất trên địa bàn quận biến động tích cực theo hướng phát triển đô thị. Đối với đất chưa sử dụng biến động không đáng kể.