Vị trí của sử học trong hệ thống các khoa học xã hội - Kovaltchenko, Ivan (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Sử học bao giờ cũng giữ một vị trí cao trong các khoa học xã hội. Đặc biệt ngày nay, vai trò của nó tăng thêm khi xã hội xô-viết bước vào một giai đoạn phát triển mới mẻ về chất lượng, đặc trưng bởi sự tăng cường tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, từ kinh tế đến tư tưởng, và bởi việc đẩy nhanh sự phát triển xã hội - kinh tế.