Các giải pháp cho mạng riêng ảo kiểu Site-to-Site dùng giao thức MPLS - Trần, Văn Tiến (2020)
Nghiên cứu cơ sở lý thuyết, giải pháp về VPN đặc biệt là lý thuyết, các giải pháp VPN điểm-nối-điểm, đồng thời luận văn cũng nghiên cứu về công nghệ MPLS. Đây có thể coi là một tiêu chuẩn mới cho thế hệ mạng mới hiện nay. MPLS là một cơ chế chuyển tiếp gói tin dựa trên nhãn. Nó cũng cung cấp một giải pháp VPN dạng điểmnối-điểm mềm dẻo dựa trên việc sử dụng đường hầm LSP để đóng gói dữ liệu VPN. VPN nói chung ngày càng quan trọng với doanh nghiệp có nhiều văn phòng, chi nhánh ở xa. MPLS VPN là lựa chọn tốt nhất cho các doanh nghiệp cỡ vừa và lớn để triển khai VPN kết nối các chi nhánh với trụ sở chính. Chất lượng dịch vụ mạng (QoS) là một trong những yếu tố quyết định trong việc truyền dữ liệu quan trọng với yêu cầu băng thông, độ trễ…phù hợp qua môi trường cố gắng tối đa dựa trên IP truyền thống. MPLS cũng cung cấp khả năng đảm bảo QoS cho các dữ liệu truyền qua nó. Nó cho phép định nghĩa nhiều lớp dịch vụ với các mức ưu tiên dịch vụ khác nhau. Nhờ đó các ứng dụng quan trọng của doanh nghiệp được xử lý với mức độ ưu tiên cao hơn các ứng dụng hoặc dịch vụ nỗ lực tối đa khác. Do tính quan trọng của chất lượng dịch vụ và sự phổ biến của MPLS VPN ngày nay nên luận văn cũng đã tìm hiểu và đưa ra các thiết kế tiêu chuẩn trong việc triển khai, áp dụng QoS cho môi trường MPLS-VPN đầy tiềm năng này