Bước đầu tìm hiểu phần thơ Việt Nam hiện đại trong sách giáo khoa văn cải cách giáo dục bậc trung học phổ thông hiện nay (Giới hạn trong bộ sách do trường Đại học Sư phạm Hà Nội I Biên soạn và bộ sách chỉnh lý hợp nhất năm 2000) - Lê, Mai Anh (2020)
Đi sâu nghiên cứu diện mạo thơ Việt Nam hiện đại trong sách giáo khoa bậc trung học phổ thông hiện nay cũng như những nhận định chung của sách giáo khoa về thơ Việt Nam hiện đại.