Xuân Diệu với thơ Việt Nam hiện đại - Vũ, Thị Thu Hương (2020)
Đi sâu tìm hiểu về phê bình thơ Việt nam hiện đại (từ sau CM tháng tám 1945) của Xuân Diệu, để từ đó có thể nhìn nhận, đánh giá một cách toàn diện và đúng đắn hơn về tài năng đa dạng, phong phú của một tác gia văn học có cá tính sáng tạo độc đáo, đồng thời một lần nữa khẳng định lại những đóng góp vô cùng to lớn của Xuân Diệu với tư cách là nhà phê bình văn học đối với toàn bộ tiến trình phát triển của nền thơ ca Việt nam hiện đại.