Phát triển quan hệ thương mại hàng hóa Việt Nam – Trung Quốc trong giai đoạn hiện nay - Nguyễn, Thị Thủy (2020)
Khái quát những vấn đề lý luận về phát triển quan hệ thương mại quốc tế (TMQT), tổng kết kinh nghiệm phát triển quan hệ TMHH quốc tế của một số quốc gia. Phân tích thực trạng phát triển TMHH giữa Việt Nam - Trung Quốc từ năm 2000 đến 2011. Đề xuất những định hướng và giải pháp nhằm phát triển quan hệ thương mại hàng hoá giữa Việt Nam – Trung Quốc trong thời gian tới.