Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lãnh đạo công tác bảo tồn và phát huy di sản văn hóa dân gian từ 1986 đến 2009 - Hoàng, Thị Phương Thảo (2020)
Trình bày cơ sở lý luận chung của chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh về văn hóa dân gian (VHDG) và công tác bảo tồn di sản văn hóa dân gian (DSVHDG). Phân tích chủ trương, đường lối bảo tồn, phát huy DSVHDG của Đảng bộ Phú Thọ qua hai giai đoạn 1986 - 1996 và từ 1997 - 2009. Tìm hiểu thực tiễn quá trình chỉ đạo thực hiện việc bảo tồn, phát triển các DSVH dân gian dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ Tỉnh với những thành tựu và kinh nghiệm. Đề xuất một số khuyến nghị nhằm nâng cao hiệu quả của công tác chỉ đạo bảo tồn và phát triển DSVH dân gian đất Tổ trong giai đoạn tiếp theo.