Bước đầu nghiên cứu hiện tượng tôn giáo mới và xu thế hiện nay - Võ, Minh Tuấn (2020)
Trên cơ sở tìm hiểu khái quát về bối cảnh xã hội thời hiện đại mà từ đó hình thành nên hiện tượng tôn giáo mới trên thế giới và Việt nam, tác giả tiến hành phân tích những đặc điểm cơ bản và những yếu tố cấu thành của hiện tượng, phân tích sự vận động của hiện tượng tôn giáo mới trong xu thế vận động của tôn giáo hiện nay nói chung, tìm ra các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng và đưa ra mộtn số đề nghị về một giải pháp có tính thực tiễn cho hiện tượng này