Nâng cao dung lượng của hệ thống thông tin vô tuyến có nhận thức dựa trên OFDM - Lê, Văn Tuấn (2020)
Phương pháp nghiên cứu được sử dụng trong luận án là kết hợp giải tích với mô phỏng Monte-Carlo sử dụng máy tính. Phương pháp giải tích được sử dụng để thiết lập phương trình tính toán tốc độ truyền tối đa của hệ thống. Mô phỏng Monte-Carlo được sử dụng để tính toán phân bổ công suất cho các sóng mang con để đạt được dung lượng tối đa qua tốc độ truyền tối đa của CRS.