Phóng sự ngắn truyền hình một thể loại xung kích trên chương trình thời sự VTV1 - Nguyễn, Vọng Ngàn (2020)
Đi sâu làm rõ một số vấn đề lý luận cơ bản về phóng sự, phóng sự truyền hình, phóng sự ngắn truyền hình; Trên cơ sở đó tiến hành nghiên cứu nội dung phản ánh của các phóng sự ngắn truyền hình trên chương trình chương trình thời sự VTV1 1999-2001, và các hình thức thể hiện của phóng sự ngắn truyền hình trên chương trình thời sự VTV1. Qua đó chỉ ra một số thành công cũng như hạn chế của các phóng sự đó và đề xuất một số giải pháp góp phần nâng cao chất lượng của các phóng sự ngắn trên chương trình thời sự Đài Truyền hình Việt nam