Hoạt động kinh tế hàng hóa của người Dao Đỏ trong quá trình Đô thị hóa miền núi ( Trường hợp ở thôn Sả Xéng, xã Tả Phìn, huyện SaPa, tỉnh Lào Cai) - Bùi, Minh Hào (2020)
Chương 1: Tổng quan về đối tượng nghiên cứu, lịch sử nghiên cứu vấn đề và các tiền đề lý thuyết. Chương 2: Quá trình chuyển đổi từ nền kinh tế truyền thống sang nền kinh tế hàng hóa của người Dao Đỏ. Chương 3: Các hoạt động kinh tế hàng hóa của người Dao Đỏ ở thôn Sả Xéng, xã Tả Phìn, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Chương 4: Hệ quả và các vấn đề đặt ra trong quá trình phát triển kinh tế hàng hóa ở người Dao Đỏ.