Nghiên cứu đối chiếu trật tự từ trong câu đơn tiếng Anh-Việt - Nguyễn, Thị Hoàng Oanh (2020)
Phân tích, đối chiếu trật tự từ trong một số cấu trúc ngữ pháp thường gặp trong câu đơn tiếng Anh-Việt, từ đó rút ra một số kết luận về cấu trúc câu, chia động từ, sử dụng quan hệ cải biến và cấu trúc đơn có trật tự đảo.